Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Australia tuyên bố sẽ tạo áp lực để Indonesia phải đưa ra trước công lý những kẻ chịu trách nhiệm vụ đánh bom Bali. - 2004-08-25


Thủ tướng Australia, ông John Howard, tuyên bố ông sẽ tạo áp lực để chính phủ Indonesia phải đưa ra trước công lý những kẻ chịu trách nhiệm trong vụ tấn công khủng bố trên đảo Bali năm 2002.

Ông Howard hôm nay nói với đài phát thanh Australia rằng ông muốn các gia đình Australia là nạn nhân của vụ tấn công tại Bali hiểu rằng chính phủ Canberra sẽ làm tất những gì trong khả năng để đảm bảo là những tên đánh bom phải bị trừng phạt.

Trước đó, Australia cho biết họ hy vọng Indonesia có thể kết tội một người đàn ông tên Idris, người đã thú nhận vai trò của y trong các vụ đánh bom.

Idris bị kết án 10 năm tù hôm thứ ba vì tội thực hiện vụ đánh bom tại một khách sạn ở Jakarta. Tuy nhiên y đã được một tòa án Indonesia tha bổng về cáo buộc có liên hệ với các cuộc tấn công khủng bố trên đảo Bali vì một kỹ thuật liên quan đến vấn đề pháp lý.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG