Đường dẫn truy cập

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai hứa sẽ trả về nước 400 người Pakistan. - 2004-08-24


Tổng thống Afghanistan ông Hamid Karzai hứa sẽ trả về nước 400 người Pakistan từng chiến đấu bên cạnh phe Taleban để chống lại các lực lượng do Hoa kỳ lãnh đạo.

Những người vừa kể đã bị giam ở Afghanistan từ năm 2001 cho tới nay. Để đáp lại, Pakistan đồng ý trao trả khoảng 200 đến 250 công dân Afghanistan bị nhà chức trách Pakistan giam giữ, trong đó phần lớn là những người phạm các tội nhẹ.

Thỏa thuận vừa kể đã đạt được sau cuộc hội đàm ngày hôm nay tại Islamabad giữa Tổng thống Karzai và thủ tướng Chaudry Shujaat Hussain của Pakistan. Sau cuộc họp, ông Kazai đã lên đường trở về Kabul sau chuyến công du Pakistan trong 2 ngày.

Chuyến đi này có mục đích cải thiện các mối quan hệ bị căng thẳng vì những cáo giác cho rằng các phiến quân Taleban đang dùng vùng biên giới Pakistan để thực hiện những vụ tấn công bên trong lãnh thổ Afghanistan.

Trong cuộc họp báo tại Islamabad, phát ngôn viên bộ ngoại giao Pakistan cho biết: ông tin rằng chuyến công du của Tổng thống Karzai là một cuộc đột phá, nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG