Đường dẫn truy cập

Bão Aere hoành hành tại miền Bắc đảo Đài Loan, ít người 7 người thiệt mạng. - 2004-08-24


Ít nhất 7 người được xác nhận là đã chết khi cơn bão nhiệt đới Aere hoành hành tại miền Bắc đảo Đài Loan với gió mạnh và mưa lớn. Cơn bão này hoành hành trong khu vực với sức gió mạnh 130 kilomét / một giờ.

Trung tâm bão hôm nay nằm ở ngay phía Bắc Đài Loan và đang di chuyển về phía bờ biển miền Đông Trung Quốc. Trường học, cũng như các cơ sở doanh nghiệp và các thị trường tài chánh ở hầu khắp hải đảo này đã đóng cửa và các phi trường nội địa cũng như quốc tế của Đài Bắc đã hủy bỏ một số chuyến bay.

Aere, có nghĩa là bão tại quần đảo Marshall là nơi trận bão này xuất phát, đã gây ra lũ lụt và đất chuồi tại Đài Loan cuốn trôi các cây cầu và nhận chìm nhà cửa dưới làn nước tại một vài nơi.

Ít nhất đã có 5 ngư phủ bị chết đuối vì biển động ở ngoài khơi bờ biển và 2 thiếu nữ bị cuốn đi khi đang bơi ở ngoài khơi một hòn đảo ở miền Nam Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG