Đường dẫn truy cập

Một tổ chức nhân quyền liệt kê thêm 37 công ty vào danh sách các công ty giúp tài trợ cho chính phủ quân nhân Miến Điện. - 2004-08-24


Một tổ chức nhân quyền đã đưa thêm tên 37 công ty vào danh sách các công ty đã trực tiếp hay gián tiếp giúp tài trợ cho chính phủ quân nhân Miến Điện.

Tổ chức Burma Campain U.K. cho hay, hiện có 95 công ty được liệt kê trong một bản danh sách có tên là “Danh Sách Dơ Bẩn” này.

Tổ chức vừa kể cũng nói rằng qua việc đầu tư và hoạt động thương mại, các công ty như vậy đã giúp chính phủ quân nhân Miến Điện nắm giữ quyền lực.

Trong số các công ty được đưa thêm tên vào “Danh Sách Dơ Bẩn” này có nhà sản xuất xe hơi Rolls Royce và đại công ty bảo hiểm Lloyd của London.

Tổ chức Burma Campain U.K nói rằng họ đã rút tên của khoảng 20 công ty ra khỏi “Danh Sách Dơ Bẩn” này sau khi các công ty vừa kể chấm dứt tất cả các hoạt động can dự vào Miến Điện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG