Đường dẫn truy cập

Cổ phần của công ty Yukos sụt giá. - 2004-08-23


Cổ phần của đại công ty dầu khí Yukos của Nga đã sụt giá sau khi có tin chính phủ chuẩn bị một vụ kiện về thuế chống lại một trong các đơn vị sản xuất chính của công ty.

Giá cả đã sụt ít nhất 8,5% tại Matxcơva ngày hôm nay sau khi có tin trên tờ Financial Times của Anh.

Báo này nói rằng Yuganskneftegaz có thể bị kiện đòi tới 3 tỷ đô la tiền thuế. Khoản thuế này cộng thêm với 3 tỷ 400 triệu thuế còn thiếu mà chính phủ đang đòi công ty Yukos.

Trong khi đó, Yukos loan báo cắt giảm chỉ tiêu sản xuất từ 90 triệu xuống còn 86 triệu tấn trong năm nay vì nói rằng không thể đáp ứng các chi phí hàng ngày vì các tài khoản bị phong tỏa.

Điện Kremli cho biết đang diệt trừ nạn tham nhũng công ty, nhưng các nhà phê bình nói rằng các biện pháp vừa kể nhằm trả đũa việc người đứng đầu cũ của công ty Yukos, ông Mikhail Khodorkovsky, đã hậu thuẫn cho phe đối lập chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG