Đường dẫn truy cập

Hài cốt của Năm Cam bị đánh cắp. - 2004-08-23


Thông Tấn Xã AFP trích tin từ báo Pháp Luật của Việt Nam cho hay hôm thứ Hai rằng hài cốt của Năm Cam, người cầm đầu băng đảng tội ác tại Việt Nam và bị xử tử hồi tháng 6 vừa rồi, đã bị đánh cắp và đưa về cho thân nhân.

Bài báo thuật lại rằng hài cốt của Năm Cam đã bị đánh cắp khỏi ngôi mộ ngay vài ngày sau khi bị xử bắn.

Tuy nhiên, chưa có một nguồn tin có thẩm quyền nào xác nhận tin vừa kể.

Báo Pháp Luật trích lời một công nhân nói rằng thân nhân của Năm Cam và của 3 người khác cùng bị xử tử với Nam Cam đã bỏ ra một số tiền hơn 200 triệu đồng Việt Nam, tức là khoảng 1300 đôla Mỹ, cho các tay đào huyệt bất hợp pháp để đào huyệt những người vừa kể và đưa hài cốt về cho thân nhân, vài ngày sau khi bị hành quyết.

Một nguồn tin của tòa án tại Thành Phố Hồ Chí Minh từ chối xác nhận tin này và nói rằng sau khi vụ xử hoàn tất, tòa không còn trách nhiệm gì nữa, mà trách nhiệm giờ đây nằm ở nhà chức trách địa phương.

Năm Cam bị án tử hình tháng 6 năm 2003 vì tội ra lệnh ám sát một nhân vật đối nghịch trong thế giới phạm pháp và hối lộ các viên chức nhà nước để bao che cho hệ thống tội ác của đương sự.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG