Đường dẫn truy cập

Chủ tịch Tổ chức Hội Nghị Hồi Giáo kêu gọi chấm dứt bạo động tại Najaf. - 2004-08-23


Chủ tịch Tổ chức Hội Nghị Hồi Giáo kêu gọi chấm dứt bạo động tại thành phố Najaf của Iraq.

Thủ tướng Malaysia ông Abdullah Ahmad Badawi nói rằng Liên Hiệp Quốc nên có hành động ngăn chặn cuộc giao tranh.

Ông Abdullah cho rằng nếu không giải quyết vụ xung đột tại Najaf thì sẽ gây ra những sự phẫn nộ và tạo ra các tình huống không thể tiên liệu được. Thủ tướng Malaysia nói rằng cuộc giằng co có thể làm xói mòn sự ổn định mong manh tại Iraq và ảnh hưởng đến các chuẩn bị cho cuộc tổng tuyển cử.

Trong khi đó, Indonesia cho hay đang điều tra các tin tức nói rằng một người mang quốc tịch Indonesia đã thiệt mạng tại Iraq.

Thông tin từ Iraq nói rằng người Indonesia này bị giết trong một cuộc phục kích ở thành phố Mosul miền bắc vào ngày hôm qua. Nếu cái chết này được xác nhận thì đây là lần đầu tiên một người Indonesia bị thiệt mạng tại Iraq kể từ khi Hoa Kỳ lãnh đạo cuộc hành quân hồi năm ngoái.

Indonesia là nước có khối dân theo đạo hồi lớn nhất thế giới vẫn chống đối biện pháp quân sự và đã không đóng góp binh sĩ gìn giữ hòa bình.

Các bản tin ghi nhận nạn nhân là một nhân viên làm việc theo hợp đồng với công ty Siemens của Đức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG