Đường dẫn truy cập

Giao tranh vẫn tiếp diễn tại Najaf. - 2004-08-22


Các vụ nổ và tiếng súng đã làm rúng động đường phố của thành phố linh thiêng Najaf ở Iraq trong ngày hôm nay vào lúc bùng ra một loạt các cuộc giao tranh mới giữa quân đội Hoa Kỳ và người hồi giáo Shia tại Iraq đang cố thủ trong một ngôi đền.

Cuộc giao tranh bùng nổ sau khi xe tăng của Mỹ chiếm vị trí nằm trong phạm vi cách ngôi đền Imam Ali 800 mét. Chiến đấu cơ của Hoa Kỳ đã giội bom xuống các mục tiêu ở gần đó hồi sáng sớm, nhắm trúng các chiến binh đang cố thủ trong quận có một nghĩa trang lớn của thành phố.

Quân đội Hoa Kỳ không bình luận gì về cuộc giao tranh ở Najaf mà chỉ nói rằng các cuộc hành quân ở đó đang tiếp diễn.

Được biết các cuộc đàm phán giữa giới lãnh đạo tôn giáo Shia và các toán dân quân của Moqtada al-Sadr vẫn nằm trong tình trạng bế tắc.

Trong khi đó, các nguồn tin chính phủ Iraq cho hay chiến cuộc tại thành phốÙ Kufa hôm qua đã làm thiệt mạng hơn 40 phần tử chủ chiến.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG