Đường dẫn truy cập

Bế tắc trong việc tìm cách chấm dứt cuộc đối đầu tại đền Imam Ali. - 2004-08-22


Vẫn còn nghe các tiếng nổ lớn trong thành phố Najaf trong khi lực lượng dân quân vẫn từ chối không chịu rời ngôi đền Iman Ali và kết thúc cuộc đối đầu từ mấy tuần qua.

Những người chứng kiến nói rằng họ nhìn thấy các phi cơ chiến đấu của Mỹ bay trên thành phố khi họ nghe tiếng nổ.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra khi các nhà lãnh đạo Hồi Giáo Shia ở thành phố Najaf của Iraq vẫn gặp bế tắc trong việc thương lượng với các phần tử trung thành với giáo sĩ Hồi Giáo cực đoan Moqtada al Sadr.

Các phụ tá của đại giáo chủ Hồi Giáo al Sistani nói rằng các tay súng của giáo sĩ Sadr phải ra khỏi đền thờ, khóa cửa và giao chìa khóa lại cho văn phòng của giáo chủ Ayatollah Ali al Sistani.

Một phát ngôn viên của al Sadr nói rằng Ayatollah Ali al Sistani phải gửi một phái đoàn đến để kiểm kê các bảo vật trong ngôi đền để dân quân không bị cáo buộc đã gây hư hại hoặc đánh cắp gì rồi họ mới chịu rời khỏi đền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG