Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ đang dẫn đầu với 19 huy chương vàng, - 2004-08-22


Tại Thế Vận Hội Olympic, ở Athen các cuộc tranh tài đã tiếp tục diễn ra với 14 môn.

Nhưng lại có thêm tin tức về việc sử dụng doping. Theo tin tức báo chí thì một vận động viên môn cử tạ của Hy Lạp cũng có thể mất huy chương đồng sau 2 lần thử nghiệm đều có kết quả dương tính về việc sử dụng các chất bị cấm trong thời gian thi đấu.

Leonida Sampanis là vận động viên thứ 3 của Hy Lạp không qua được kết quả xét nghiệm. Cho đến này đã có hơn 10 vận động viên liên quan đến việc dùng thuốc kích thích.

Về môn cử tạ nữ thì hôm thứ tư, vận động viên Tang Gonhong của Trung Quốc đã tạo kỷ lục. Trong 2 lần cử tạ, cô đã nâng tổng cộng 305 kg.

Indonesia đoạt được cả huy chương vàng và huy chương đồng về môn cầu lông đơn, nam.

Về môn bắn cung, Nam Triều Tiên đã hạ Đài Loan chỉ có 6 điểm và đoạt giải đồng đội môn bắn cung.

Về môn đua thuyền hai vận động viên Hy Lap Sofia Bekatorou và Aimilia Tsoulfa đã đoạt huy chương vàng nữ. Và Paul Foerster và Kevin Burnham của Mỹ đã đoạt huy chương nam.

Hoa Kỳ hiện đang dẫn đầu với 19 huy chương vàng, tiếp theo sau là Trung Quốc với 18 huy chương. Tổng cộng số huy chương thì Hoa Kỳ hiện đạt 45 huy chương Trung Quốc 41, Nga 32, Nam Triều Tiên 19, Indonesia và Thổ Nhĩ Kỳ đoạt được 4 huy chương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG