Đường dẫn truy cập

Trung Quốc mừng sinh nhật thứ 100 của cố lãnh tụ Đặng Tiểu Bình. - 2004-08-22


Hôm nay Trung Quốc ăn mừng sinh nhật thứ 100 của cố lãnh tụ Đặng Tiểu Bình với những lễ lạc với sự tham dự của các viên chức cao cấp trong đảng ở thủ đô Bắc Kinh.

Trong bài phát biểu truyền hình tại Nhân Dân Đại Hội đường với các nhà lãnh đạo đảng Cộng Sản, chủ tịch Hồ Cẩm Đào ca ngợi ông Đặng Tiểu Bình là đã thực thi những cải cách giải phóng Trung Quốc thoát khỏi đường lối kinh tế chỉ huy tập trung.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng tán tụng một danh sách dài các thành quả của ông Đặng Tiểu Bình, trong đó có việc khai triển mô hình "một quốc gia, hai chế độ" mà Trung Quốc áp dụng cho Hong Kong.

Ông Hồ Cẩm Đào cam kết rằng Trung Quốc sẽ theo sát nguyên tắc đó, nhưng nhân dịp này cũng nhấn mạnh rằng tuy Bắc Kinh sẽ thi hành chính sách tái thống nhất một cách hòa bình, nhưng vẫn sẵn sàng dẹp tan bất cứ mưu toan nào đòi độc lập của Đài Loan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG