Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ bắt giữ 2 người đàn ông về tội chuyển tiền cho nhóm khủng bố Hamas - 2004-08-21


Nhà chức trách Hoa Kỳ đã bắt giữ hai người đàn ông về tội danh chuyển tiền cho Nhóm khủng bố Hamas trong suốt 15 năm qua.

Tại một cuộc họp báo hôm thứ Sáu, Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ John Ashcroft cho hay ông Mohammed Hamid Khalil Salah đã bị bắt tại thành phố Chicago, trong khi ông Abdelhaleem Hasan Abdelraziq Ashqar bị bắt tại miền Bắc bang Virginia.

Đồng thời Bộ Trưởng Ashcroft đã nêu tên một nhân vật thứ Ba cũng bị cáo buộc tội liên hệ, đó là một người đàn ông từng cư ngụ tại Hoa Kỳ tên là Mousa Mohammed Abu Marzook, bị tình nghi là một thủ lãnh hàng đầu của Nhóm Hamas. Ông Abu Marzook hiện được coi là một người đào tẩu tại Syrie.

Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ cáo buộc rằng cả 3 đương sự đều có can dự trong một âm mưu thông đồng làm tiền gian lận để cung cấp tiền bạc cho Nhóm Hồi Giáo Hamas, vào mục đích tài trợ cho các cuộc tấn công khủng bố nhắm vào người Israel.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG