Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Pakistan tấn công vào các địa điểm gần biên giới với Afghanistan . - 2004-08-21


Được trọng pháo và phi cơ yểm trợ, binh sĩ Pakistan đã tấn công vào các địa điểm nghi ngờ có các phần tử Al Qaida ẩn náu gần biên giới với Afghanistan .

Giới chức quân sự cho hay cuộc tấn công sáng sớm hôm nay được tung ra gần SHakai, một ngôi làng xa xôi hẻo lánh, nơi người ta nghi là các phần tử đấu tranh đang ẩn trốn.

Pakistan, một dồng minh nòng cốt của Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố , đang truy nã các phần tử thuộc mạng lưới khủng bố Al Qaida và tàn dư của phe Taleban tại những vùng bộ lạc sát biên giới Afghanistan .

Người ta tin rằng hàng trăm phần tử đấu tranh đang tá túc trong vùng biên giới kể từ khi phe Taleban tại Afghanistan bị lật đổ cuối năm 2001.

Quân đội Pakistan đã tung ra hai cuộc hành quân lớn hồi tháng 3 và tháng 6 nhắm vào các phần tử bị nghi thuộc phe Al Qaida , gây tử thương cho hơn 200 người .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG