Đường dẫn truy cập

Dân quân Shia tiếp tục chiếm cứ đền Amam Ali  tại Najaf. - 2004-08-21


Dân quân Shia tiếp tục chiếm cứ ngôi đền Amam Ali trong thành phố Najaf ở Irắc dù Giới hữu trách về tôn giáo cố tìm cách chấm dứt vụ đối đầu dai dẳng kéo dài 17 ngày nay.

Các phụ tá của đại giáo chủ Ayatollah Ali al-Husseini al-SIstani đã nói với các phụ tá của giáo sĩ Moqtada al-Sadr rằng các tay súng của giáo sĩ phải rút ra khỏi ngôi đền, khóa cửa ngôi đền và trao chìa khóa cho văn phòng của đại giáo chủ.

Tuy nhiên một phát ngôn viên của giáo sĩ coi thường luật pháp này nói rằng một phái đoàn của văn phòng đại giáo chủ phải tới ngôi đền để kiểm kê những vật quí để lực luợng dân quân không bị tố cáo là gây hư hại hoặc ăn cắp vật gì trước khi sẵn sàng rút đi.

Trong lúc các cuộc thương lượng tiếp diễn, người ta vẫn nghe thấy những tiếng súng nổ rải rác trên đường phố của thành phố thánh địa này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG