Đường dẫn truy cập

Việt Nam và Ngân hàng Thế giới ký hợp đồng tín dụng 157 triệu 800 ngàn đô la để hiện đại hóa hệ thống thủy lợi ở Việt Nam. - 2004-08-20


Theo tin của hãng thông tấn Reuters đánh đi từ Hà nội, Việt Nam và Ngân hàng Thế giới hôm thứ năm đã ký kết một hợp đồng tín dụng trị giá 157 triệu 800 ngàn đô la để tài trợ cho kế hoạch đầu tiên nhằm hiện đại hóa hệ thống thủy lợi ở Việt Nam để giúp đỡ cho nông dân nghèo.

Hãng Reuters trích thuật một thông cáo của Ngân hàng Thế giới cho biết khoản tín dụng vừa kể của Hiệp hội Phát triển Quốc tế có những điều khoản tiêu chuẩn là đáo hạn trong 40 năm và thời hạn ưu đãi 10 năm.

Khoản tiền này sẽ được dùng để phát triển các mạng lưới thủy lợi cỡ nhỏ cho các hộ nông dân và nâng cấp ba đập nước. Được biết, nông sản chiếm khoảng 25% số hàng xuất khẩu Việt Nam, chủ yếu là lúa gạo và cà phê, và khu vực nông nghiệp thu dụng chừng 2 phần ba lực lượng lao động.

Mặc dù đã đạt được mức tăng trưởng kinh tế bình quân tới 8,2% trong 10 năm qua, nhưng Việt Nam vẫn là một trong những nước nghèo nhất thế giới và còn lệ thuộc nhiều vào sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới và các tổ chức cấp viện để xây dựng đường xá, trường học, và những cơ sở công ích khác.

Sau buổi lễ ký kết hợp đồng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, ông Lê Đức Thúy, dự án này là dự án tài trợ thứ ba mà Ngân hàng Thế giới dành cho công tác phát triển thủy lợi của Việt Nam, nâng tổng số tài trợ lên tới 360 triệu đô la.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG