Đường dẫn truy cập

Pakistan bắt giữ thêm thành viên của al-Qaida. - 2004-08-20


Nhà chức trách Pakistan cho hay họ bắt giữ thêm một nghi can là thành viên của tổ chức khủng bố al-Qaida, đã bỏ trốn sau vụ nổ súng hôm thứ năm tại thành phố Peshawar ở nam Pakistan.

Cảnh sát nói rằng họ câu lưu nghi can vừa kể xế ngày thứ năm, nhưng không cho biết chi tiết. Trước đó cảnh sát đã bắt một người bị cáo buộc là thành viên của al-Qaida sau khi bắn ông này bị thương trong cuộc giao tranh tại quận Hayatabad.

Bộ trưởng thông tin Pakistan, Sheik Rashid Ahmed, khi tiếp xúc với đài TNHK đã không xác nhận tin nói rằng một trong các nghi can là người Algeri, nhưng ông cho biết cả hai đều là người nước ngoài.

Vụ bắt giữ hôm qua diễn ra trong lúc cảnh sát trả tự do cho 2 người thuộc một tổ chức tôn giáo sau khi có cáo buộc rằng một đồng nghiệp của họ là Qari Noor Mohammed bị tra tấn chết trong lúc bị giam.

Ông Noor bị bắt hôm thứ ba vì tội có liên hệ với các tổ chức đấu tranh, đã được an táng hôm nay. Nhà chức trách cho biết ông này chết vì bệnh tim.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG