Đường dẫn truy cập

Công ty điện Kansai đóng cửa thêm một cơ sở hạt nhân khác để kiểm tra. - 2004-08-19


Công ty phụ trách việc vận hành một lò phản ứng hạt nhân của Nhật, nơi mới đây đã xảy ra một tai nạn gây thiệt mạng cho 4 công nhân nói rằng họ đã đóng cửa một cơ sở khác mà các bộ phận làm nguội máy đã không được kiểm tra từ gần 20 năm qua.

Hôm thứ tư, Công Ty Điện Kansai nói rằng các cuộc kiểm tra sẽ được tiến hành tại lò phản ứng hạt nhân ở Takahama, nằm cách Tokyo 350 km về hướng tây. Công ty điện Kansai đã cho ngừng hoạt động 8 lò phản ứng hạt nhân để cho kiểm tra. Công ty hứa sẽ kiểm tra tất cả 11 lò phản ứng của công ty.

Một phần ba điện cần thiết của Nhật được sản xuất bằng năng lượng hạt nhân. Và nhà công ty điện Kansai lớn vào hàng thứ nhì trong nước.

Hồi đầu tháng này một tai nạn xảy ra tại một nhà máy Mihama thuộc công ty Kansai do hơi nước bị rò rỉ. 4 công nhân bị thiệt mạng và 7 người bị thương trong tai nạn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG