Đường dẫn truy cập

Nhóm phiến quân Maoist tại Nepal tiếp tục phong tỏa thủ đô Kathmandu. - 2004-08-19


Nhóm phiến quân theo chủ nghĩa Mao trạch Đông tại Nepal nói rằng vụ phong tỏa mà họ đang thực hiện tại thủ đô Kathmandu, sẽ được duy trì cho đến khi nào chính phủ đáp ứng các yêu sách của họ.

Nhóm phiến quân này đòi chính phủ phải trả tự do cho các du kích quân đang bị giam giử, đồng thời mở cuộc điều tra về vụ mà họ cáo buộc là sát hại các đồng đội của họ, và cung cấp đầy đủ những thông tin về hàng ngàn người hoạt động cho họ bị mất tích.

Tất cả những con đường đi vào thủ đô Kathmandu đều vắng vẻ vì có sự đe dọa tấn công của phiến quân vào các xe cộ trên những con lộ chính.

Việc tiếp tế thực phẩm và các nhu yếu phẩm vào thành phố này đã bị gián đoạn.

Chính phủ Nepal đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp về vấn đề này. Chính quyền cũng đã đặt các lực lượng an ninh trong tình trạng báo động cao, và bảo vệ an ninh cho những người di chuyễn.

Hầu hết mọi người đều ở nhà trong ngày hôm nay, và nhiều cơ sở thương mại lớn tại thủ đô đều đóng cửa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG