Đường dẫn truy cập

Iran lo ngại về sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại Iraq và Afghanistan. - 2004-08-19


Iran cho hay rất lo ngại về sự hiện diện quân sự của Hoa Kỳ tại Iraq và Afghanistan, và cho biết vài tướng lãnh Iran tán trợ việc mở những cuộc tấn công phủ đầu nhắm vào Hoa Kỳ và Israel khi cảm thấy bị đe dọa.

Bộ trưởng Quốc phòng Ali Shamkhani của Iran tuyên bố với hệ thống truyền hình al-Jazeera rằng Tehran sẽ không khoanh tay ngồi yên nếu tin là lực luợng Hoa Kỳ hay Israel đang chuẩn bị mở một cuộc tấn công.

Lời nhận định vừa kể được đưa ra giữa lúc tình trạng căng thẳng giữa Iran và Hoa Kỳ lên cao vì chương trình hạt nhân còn trong trứng nước của Iran.

Tehran nói rằng nhà máy hạt nhân đầu tiên của Iran sẽ cung cấp điện, nhưng chính phủ Bush nghi là Iran đang bí mật phát triển vũ khí hạt nhân, và Israel nói là sẽ không để cho sự kiện này xảy ra.

Hôm thứ Ba, một tướng lãnh cấp cao của Iran nói là Iran sẽ phá hủy lò phản ứng hạt nhân DImona của Israel, nếu Israel tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG