Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Iraq kêu gọi giáo sĩ Moqtada Al-Sadr giải giới. - 2004-08-19


Thủ Tướng Iraq đưa ra lời kêu gọi cuối cùng đòi giáo sĩ quá khích Moqtada Al-Sadr và lực lượng dân quân Shia của giáo sĩ này trong tỉnh Najaf giải giới và giải tán.

Trong cuộc họp báo tại Baghdad, Thủ Tướng Iyad Allawi cho hay chính phủ muốn được nghe giáo sĩ Moqtada al-Sadr đích thân trả lời là có chấp nhận đề nghị hòa bình của chính phủ hay không.

Ông Allawi cho hay ông không có một thời biểu nào cho việc chấm dứt tình trạng đối đầu dai dẳng hiện nay, nhưng theo ông, tình hình này phải kết thúc sớm sủa. Ông cho biết một phái đoàn các nhà lãnh đạo Iraq sẵn sàng quay trở lại Najaf để gặp giáo sĩ Moqtada al-Sadr. Tại thành phố thánh địa này, tin cho hay giao tranh dữ dội xảy ra trong khi các tay súng trung thành với giáo sĩ quá khích al-Sadr vẫn đang cố thủ trong ngôi đền Imam Ali.

Cảnh sát cho hay 3 trái đạn súng cối rớt xuống một đồn cảnh sát làm ít nhất 7 cảnh sát viên tử thương và gây thương tích cho hơn 20 người khác.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG