Đường dẫn truy cập

Phúc trình mới về những vụ ngược đãi tại Abu Ghraib đã không đề cập tới các viên chức cấp cao của Ngũ Giác Đài. - 2004-08-19


Các cơ quan truyền thông của Mỹ loan tin là một phúc trình mới của quân đội về những vụ ngược đãi tù binh tại nhà tù Abu Ghraib ở Baghdad đã nêu ra những đường lối hành xử sai lầm của các thẩm vấn viên quân đội, nhưng không đề cập tới các viên chức cấp cao của Ngũ Giác Đài.

Phúc trình điều tra của Trung Tướng George Fay vẫn đang được duyệt xét và có thể được trình sang quốc hội tuần tới. Phúc trình có thể được công bố ngày thứ Sáu này.

Các cơ quan truyền thông địa phương loan tin là cuộc điều tra của quân đội đề nghị áp dụng kỷ luật đối với khoảng 20 quân nhân thuộc ngành tình báo, nhưng không đề cập tới một ai cấp bậc cao hơn đại tá hoặc các viên chức dân sự cấp cao tại Ngũ Giác Đài.

Các bác sĩ quân y, biết về các vụ ngược đãi nhưng không báo cáo, cũng bị nêu ra trong phúc trình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG