Đường dẫn truy cập

Việt Nam phát triển thành công một dụng cụ thử nghiệm AIDS với giá rẻ. - 2004-08-18


Tin của Xinhuanet đánh đi từ Hà nội cho biết Việt Nam vừa phát triển thành công một dụng cụ thử nghiệm với giá rẻ để nhanh chóng phát hiện vi rút HIV gây bệnh AIDS.

Xinhuanet trích thuật một bản tin của đài phát thanh quốc tế Trung quốc nói rằng theo loan báo của công ty liên doanh sản xuất và kinh doanh thiết bị y khoa và dược phẩm Việt Mỹ, giá bán của bộ thử mà công ty này sản xuất rẻ hơn khoảng 30% so với giá của những sản phẩm tương tự nhập khẩu từ Hoa kỳ và Đức.

Cũng theo công ty liên doanh này, trong thời gian tới đây công ty sẽ sản xuất các bộ thử để phát hiện nhanh những trường hợp mang thai, mắc bệnh loét bao tử, ung thư, bệnh lao, giang mai, và bệnh viêm gan.

Theo các số liệu do chính phủ ở Hà nội công bố, Việt Nam hiện có hơn 81 ngàn người bị nhiễm vi rút HIV, trong đó có hơn 12 ngàn người mắc bệnh AIDS.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG