Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký LHQ Kofi Annan: Kế hoạch cải tổ dân chủ của chính phủ quân nhân Miến Ðiện sẽ thất bại. - 2004-08-18


Tổng thư ký LHQ Kofi Annan nói rằng kế hoạch cải tổ dân chủ của chính phủ quân nhân Miến sẽ thất bại nếu như không có sựụ tham dự của Liên Minh Toàn Quốc đấu Tranh cho Dân Chủ đối lập.

Ông Annan đã cho loan báo lời tuyên bố này hôm thứ ba sau khi tòa án do quân đội điều khiển của MIến Điện đã bác đơn đòi trả tự do cho lãnh tụ Aung San Suu Kyi sau hơn một năm bà bị quản chế.

Ông Annan kêu gọi chính phủ Miến trả tự do cho nhân vật từng được trao giải Nobel hòa bình và để cho đặc sứ LHQ Razali Ismal trở lại Miến Điện ngay lập tức để tiếp tục công việc giúp nước này chuyển đổi sang thể chế dân chủ như lời chính phủ Miến đã hứa sẽ làm.

Bà Aung San Suu Kyi đã bị quản thúc tại gia kể từ tháng 5 năm 2003 sau khi xảy ra một vụ đụng độ giữa những người ủng hộ cho bà và những người biểu tình thân chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG