Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ công nhận thắng lợi của tổng thống Venezuela Hugo Chavez. - 2004-08-18


Hoa Kỳ đã công nhận thắng lợi của tổng thống Hugo Chavez trong cuộc trưng cầu dân ý hôm chủ nhật để xem dân chúng muốn lưu ông lại chức vụ hay bãi nhiệm ông, tuy nhiên Hoa Kỳ nhấn mạnh rằng lời phàn nàn có gian lận của phe đối lập cần phải được cho điều tra tường tận.

Phó phát ngôn viên bộ ngoại giao Hoa Kỳ, ông Adam Ereli hôm thứ ba đã kêu gọi ủy ban bầu cử quốc gia của Venezuela hãy hợp tác với các nhà theo dõi của quốc tế để kiểm tra tính cách minh bạch của kết quả cuộc bầu cử.

Ông nói rằng làm như vậy sẽ giải tỏa được mối lo ngại của phe đối lập trong tiến trình hòa giải quốc gia.

Cựu tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter, cầm đầu một phái đoàn quan sát bầu cử tại Venezuela, nói rằng các quan sát viên không thấy có sai trái gì trong tiến trình bỏ phiếu và đồng ý rằng tổng thống Chavez đã thắng trong cuộc trưng cầu dân ý như lời các giới chức bầu cử đã tuyên bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG