Đường dẫn truy cập

Các ứng viên có thể tẩy chay cuộc bầu cử tổng thống Afghanistan. - 2004-08-18


Tại Afghanistan 17 ứng viên ra tranh cử với tổng thống Hamid Karzai trong cuộc bầu cử vào tháng 10 năm nay cho biết họ đang cứu xét đến chuyện tẩy chay cuộc bầu cử nếu ông Karzai không rời khỏi nhiệm sở trong vòng một tuần lễ.

Thông tấn xã Pháp loan tin các ứng cử viên đối lập tố cáo ông Karzai đã sử dụng tài nguyên của chính phủ để cổ động cho bản thân.

Cáo buộc vừa kể được đưa ra vào lúc ông Karzai kỷ niệm ngày lễ độc lập của Afghanistan bằng một bài diễn văn được truyền hình, ca ngợi việc ghi danh các cử tri.

Ông Karzai cũng kêu gọi cacx nước láng giềng của Afghanistan ngăn chận đừng để các dân quân tiến vào Afghanistan để phá hoại bầu cử.

Ông cho biết chính phủ, các lực lượng quốc tế và Liên Hiệp Quốc sẽ cố gắng hết sức để giữ cho cuộc bầu cử tổng thống được an toàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG