Đường dẫn truy cập

Phái đoàn các lãnh đạo chính trị và tôn giáo Iraq đến Najaf. - 2004-08-17


Một phái đoàn các lãnh đạo chính trị và tôn giáo Iraq đã đến thành phố thiêng liêng Najaf của người Hồi giáo Shia để cố gắng chấm dứt các cuộc giao tranh kéo dài gần 2 tuần nay.

Các lãnh đạo tại một hội nghị chính trị toàn quốc ở Baghdad đã gửi phái đoàn này tới Najaf.

Hội nghị vừa kể, được triệu tập hôm chủ nhật để bầu chọn một quốc hội lâm thời, đã thảo luận nhiều nhất về cuộc khủng hoảng ở Najaf. Sheikh Hussein al-Sadr, một người bà con của giáo sĩ quá khích Moqtada al-Sadr, cầm đầu phái đoàn này.

Ông cho biết các đại biểu sẽ không thương lượng mà chỉ trình bày một kế hoạch hòa bình. Kế hoạch này đề nghị ra lệnh ân xá cho các dân quân của giáo sĩ al-Sadr nếu họ chịu giải giới, rút khỏi các thánh địa và tham gia tiến trình chính trị.

Trong khi đó, tại Baghdad, có ít nhất 7 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương trong một vụ tấn công bằng súng cối nhắm vào một khu phố buôn bán tấp nập.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG