Đường dẫn truy cập

LHQ đình chỉ các cuộc hòa đàm với nhóm phiến quân ở Burundi. - 2004-08-17


Liên Hiệp Quốc cho hay đã đình chỉ các cuộc hòa đàm với nhóm phiến quân ở Burundi, là nhóm đã lên tiếng chịu trách nhiệm vụ tàn sát khoảng 160 người Congo sắc tộc Tutsi hôm thứ sáu tuần trước tại một trại tỵ nạn của Liên Hiệp Quốc thuộc miền Tây Burundi.

Nữ phát ngôn viên của Liên Hiệp Quốc ở Burundi nói rằng điều rõ ràng là nhóm phiến quân sắc tộc Hutu, có tên là Lực lượng Giải phóng quốc gia, không muốn tham gia tiến trình vãn hồi hòa bình này.

Liên Hiệp Quốc đã đàm phán với nhóm Hutu, là nhóm phiến quân duy nhất còn chiến đấu chống chính phủ Burundi, nhằm mục đích chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 11 năm nay tại quốc gia này.

Lực lượng Giải phóng quốc gia nói rằng binh sĩ chính phủ Burundi và lực lượng dân quân Tutsi đã ẩn núp trong trại tỵ nạn vừa kể, nhưng thật ra phần lớn những người bị giết là phụ nữ và trẻ con.

Cả chính phủ Burundi lẫn Liên Hiệp Quốc đều đang mở các cuộc điều tra về vụ tàn sát này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG