Đường dẫn truy cập

Tàu của Panama đụng một chiếc xà lan của Việt Nam, 1 người chết và 6 người mất tích. - 2004-08-17


Tin của hãng thông tấn Pháp đánh đi từ Hà nội cho biết 1 người thiệt mạng và 6 người khác bị mất tích và e rằng đã chết sau khi một chiếc tàu chở container mang quốc tịch Panama đụng phải một chiếc xà lan của Việt Nam ở ngoài khơi duyên hải phía Nam.

Hãng AFP trích lời ông Lương Trương Phi, một viên chức thuộc Trung tâm Cứu hộ Biển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nói rằng: vụ đụng tàu xảy ra hôm chúa nhật khi hai chiếc tàu chạy gần bờ biển tỉnh này.

Chiếc xà lan của Công ty Công trình đường thủy miền Nam, với thủy thủ đoàn gồm 11 người, đã bị lật sau khi đụng chiếc tàu có trọng tải 18 ngàn tấn. Có 4 thuyền viên thoát chết nhờ bám vào các mảnh tàu bị vỡ trước khi được nhân viên cứu hộ vớt lên.

Ông Lương Trương Phi cho biết hai trong số 4 người được cứu có 2 người bị thương nhẹ và đã được đưa vào điều trị tại bệnh viện. Hiện giờ, người ta chỉ tìm được xác của một nạn nhân.

Chiếc tàu Panama đã được lệnh neo đậu ngoài khơi Vũng Tàu để chờ điều tra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG