Đường dẫn truy cập

Nhật Bản hoan nghênh quyết định của Tổng Thống Bush trong việc tái triển khai quân đội Mỹ ở nước ngoài. - 2004-08-17


Nhật Bản đã hoan nghênh quyết định của Tổng Thống Bush trong việc tái triển khai quân đội Hoa Kỳ ở nước ngoài, và nói rằng những thay đổi này sẽ phù hợp hơn với tình hình an ninh toàn cầu hiện nay.

Tuyên bố của Bộ Ngoại Giao Nhật Bản cũng nói rằng quyết định vừa kể của Hoa Kỳ sẽ đóng góp thêm cho nền hòa bình và ổn định trên thế giới.

Hôm qua, Tổng Thống Bush đã loan báo về kế hoạch sẽ đem khoảng 70 ngàn binh sĩ Hoa Kỳ đang đồn trú tại Âu Châu và Á Châu về nước trong thập niên sắp tới.

Kế hoạch này sẽ đóng cửa một số các căn cứ quân sự của Mỹ ở nước ngoài, và sẽ bao gồm cả việc tái triển khai quân tại Nhật Bản và Nam Triều Tiên.

Tại Nam Triều Tiên, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Ban Ki-moon nói rằng các giới chức chính phủ Hán Thành đã được thông báo trước về kế hoạch này và họ tin rằng sẽ không có thay đổi lớn trên bán đảo Triều Tiên.

Các giới chức Australia cũng hoan nghênh loan báo của Tổng Thống Bush và nói rằng việc tái triển khai quân được bố trí theo chiến lược phòng thủ của thời Chiến Tranh Lạnh sang một chiến lược linh hoạt hơn là điều cần thiết cho nền an ninh toàn cầu hiện nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG