Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách Iraq mở cuộc điều tra về vụ một nhà báo Tây phương bị bắt cóc tại Nasiriyah. - 2004-08-17


Nhà chức trách tại miền Nam Iraq đang mở một cuộc điều tra về vụ một nhà báo Tây phương bị bắt cóc tại thành phố Nasiriyah.

Theo lời các giới chức Iraq thì 2 người đàn ông vũ trang đã bắt cóc một nhà báo hành nghề tự do là ông Micah Garen, người mà nhà chức trách cho biết là một công dân Mỹ gốc Pháp, tại một khu chợ sầm uất.

Có những tin tức trái ngược nhau về thời gian bắt cóc, theo đó người ta vẫn chưa rõ là liệu vụ bắt cóc này đã xảy ra trong ngày thứ Sáu hay là thứ Bảy vừa qua.

Trong khi đó tổ chức bênh vực quyền của giới Truyền Thông là nhóm Ký Giả Không Biên Giới đã lên án chính phủ lâm thời Iraq về việc đã ra lệnh cho các nhà báo ra khỏi thành phố Najaf, nơi mà các lực lượng Hoa Kỳ và Iraq đang giao tranh với các phần tử nổi dậy.

Trong một bản tuyên bố, nhóm Ký Giả Không Biên Giới đã gọi lệnh cấm của chính quyền Iraq hôm Chủ Nhật là một sự bưng bít thông tin chưa từng thấy.

Nhóm này cũng báo động rằng những hành động thù nghịch thường hay xảy ra khi không có sự hiện diện của các nhân chứng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG