Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Gloria Arroyo ra lệnh truy tầm và ngăn chặn các vụ sát hại nhà báo ở Philippines. - 2004-08-16


Tổng Thống Gloria Arroyo của Philippines đã nói với các giới chức ngành tư pháp và cảnh sát nước bà là họ phải chặn đứng đà gia tăng những vụ sát hại các nhà báo trong nước và phải truy tầm những người có trách nhiệm về các vụ sát hại này.

Trong một tuyên bố, bà Gloria Arroyo nói rằng bà đã ra lệnh cho cơ quan công lực làm việc với các tổ chức truyền thông để tìm cho ra những ai âm mưu giết hại các nhà báo.

Cho tới giờ thì đã có 6 nhà báo bị giết tại Philippines trong năm nay. Ủy Ban Bảo Vệ Nhà Báo có trụ sở tại New York nói rằng đã có hơn 40 nhà báo tại Philippines bị sát hại kể từ khi nền dân chủ được phục hồi ở nước này năm 1986.

Tổ chức vừa kể nói rằng chỉ có Iraq là nơi mà người ta thấy nhiều nhà báo bị giết trong năm nay hơn là Philippines.

Hôm nay, nhiều nhà báo đã biểu tình bên ngoài trụ sở cảnh sát quốc gia Philippines phản đối việc chính phủ đã không giải quyết những vụ sát hại các nhà báo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG