Đường dẫn truy cập

Giá dầu tăng vì lo ngại việc cung cấp dầu của Iraq và Venezuela có thể bị gián đoạn. - 2004-08-16


Giá dầu hôm nay tăng lên tới một mức kỷ lục mới giữa khi vẫn tiếp tục có những lo ngại là việc cung cấp dầu của Iraq và Venezuela có thể bị gián đoạn.

Giá dầu giao trong tháng 9 đã lên tới 47 đô la một thùng trên thị trường Châu Á trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc trưng cầu dân ý về vai trò lãnh đạo của Tổng Thống Hugo Chavez ở Venezuela, là nước xuất cảng dầu đứng hàng thư 5 trên thế giới.Năm ngoái, lượng dầu xuất khẩu của Venezuela đã sụt giảm khi phe đối lập với ông Chavez đã tổ chức một cuộc tổng đình công trên toàn quốc đòi Tổng Thống nước này phải từ chức.

Tình trạng bạo động tiếp tục xảy ra tại Iraq cũng làm các nhà đầu tư e ngại thêm về lượng dầu cung cấp eo hẹp.Hồi cuối tuần trước, các giới chức dầu hỏa tại miền Nam Iraq đã loan báo rằng, vì lý do an ninh, họ đã phải cho khóa lại đường ống dẫn dầu chính tại các cơ sở sản xuất của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG