Đường dẫn truy cập

Tổng thống Bush và thống đốc Jeff Bush thăm nhiều nơi bị bão tàn phá tại bang Florida. - 2004-08-16


Hôm chủ nhật, hai ngày sau khi bão thổi tới Florida, tổng thống Bush và em trai ông, thống đốc Jeff Bush đã đi thị sát nhiều nơi bị bão tàn phá tại bang Florida, cam kết cứu trợ và giúp tái thiết khu vực này.

Cho đến chiều chủ nhật, tin cho hay ít nhất 13 nạn nhân đã thiệt mạng tại Florida và thiệt hại vật chất lên tới ít nhất 5 tỉ theo ước tính sơ khởi. Sau khi đến tận nơi gặp các cư dân trong thị trấn Punta Gorda bị bão tàn phá rất nặng, tổng thống cho biết các phẩm vật cứu trợ đang được chở đến cho những nạn nhân trận bão.

Tổng thống nói rằng đời sống của rất nhiều người đã bị đảo lộn, nước và các phẩm vật cứu trợ đang được chở đến cho đồng bào. Các căn nhà tiền chế cũng đang được đưa tới để lấy chỗ tạm trú cho họ.

Nhà chức trách tiểu bang đang giữ gìn trật tự an ninh để mọi ngừời được yên râm rằng khu xóm của họ được an toàn. Những nghĩa cử do lòng trắc ẩn đã được thể thiện ở vùng này. Chữ thập đỏ đã có mặt ở đây.

Tổng thống đã nói với đồng bào ở đó rằng nhiều trợ giúp đang được đưa tới vùng này. Còn phải mất một thời gian mới tái thiết được, nhưng công việc của chính phủ là giúp người dân tạo dựng lại cuộc sống và đây là điều đang diễn ra.

Tổng thống nói rằng chuyến đi thăm đồng bào tại Florida không có liên hệ gì đến cuộc vận động tranh cử của ông hiện nay.

Lực lượng Vệ Binh quốc gia đang tuần phòng những khu vực bị bão tàn phá nặng nhất để giúp duy trì trật tự và luật pháp. Nghe nói nhiều khu vực bị ảnh hưởng của trận bão đã bị mất điện, và theo giới hữu trách cho biết thì phải mất nhiều ngày, có khi cả mấy tuần lễ, trước khi có điện trở lại.

XS
SM
MD
LG