Đường dẫn truy cập

Vietnam Airlines tiên đoán sẽ bị lỗ hơn 2 triệu đôla. - 2004-08-16


Thông Tấn Xã Reuters cho biết hãng hàng không Vietnam Airlines tiên đoán là sẽ bị lỗ hơn hai triệu đôla trong năm nay vì giá nhiên liệu gia tăng, sau khi chính phủ bác bỏ chuyện hãng này xin thâu một số tiền phụ trội về nhiên liệu đối với các chuyến bay trong nước.

Hãng hàng không quốc doanh, hiện nắm độc quyền về các chuyến bay chở khách tại nước cộng sản này, cho biết là sẽ phải chi thêm 39 triệu đôla vì giá nhiên liệu lên cao trong năm nay.

Mức tiên đoán này cao hơn mức tiên đoán hồi tháng 7 khi Vietnam Airlines nói là sẽ phải chi thêm 25 triệu đôla cho nhiên liệu trong năm nay. Một phát ngôn viên của hãng hàng không này cho biết trước sự kiện giá nhiên liệu ngày một tăng, lỗ lã là điều không thể tránh khỏi.

Bộ Tài Chánh mới đây đã bác bỏ yêu cầu của Vietnam Airklines muốn xin được thâu thêm một khoản phụ trội từ 1 đôla 9 tới 3 đôla cho mỗi vé trong nước để bù đắp cho giá nhiên liệu tăng cao.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG