Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Iraq buộc các ký giả rời khỏi Najaf. - 2004-08-16


Hôm chủ nhật, cảnh sát Iraq đã buộc các ký giả săn tin phải rời khỏi Najaf, thành phố thánh địa của Iraq, giữa lúc có những dấu hiệu cho thấy một vụ tấn công lớn của Hoa Kỳ và quân đội Iraq khó có thể tránh khỏi.

Trước đó, binh sỹ Hoa Kỳ tập trung tại một doanh trại gần đó đã được chuyển tới một khu vực gần một nghĩa trang bị quân nổi dậy trung thành với giáo sỹ Hồi giáo Shia cực đoan Moqtada al- Sadr chiếm giữ, trong lúc hỏa lực từ xe tăng của quân đội Hoa Kỳ vang dội khắp thành phố.

Trong một diễn biến riêng rẽ khác, một nhóm đại biểu của Iraq đã đe dọa sẽ rút khỏi hội nghị chính trị toàn quốc trừ phi chính phủ tiếp nối lại các cuộc thảo luận hưu chiến với quân nổi dậy tại Najaf.

Lời đe dọa của 30 đại biểu được đưa ra giữa lúc các lãnh tụ tôn giáo, chính trị và dân chính bắt đầu hội nghị kéo dài 3 ngày tại Baghdad để bầu Hội Đồng Cố Vấn chính phủ gồm 100 thành viên.

Một bác sỹ làm việc tại Fallujah cho hay ít nhất 4 người Iraq thiệt mạng hôm chủ nhật khi các chiến đấu cơ của Hoa Kỳ giội bom xuống các mục tiêu tại một thành phố hiện đang là một điểm nóng ở phía tây Baghdad.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG