Đường dẫn truy cập

Việt Nam có thể xuất khẩu 90 ngàn tấn hạt điều trong năm nay. - 2004-08-16


Việt Nam có thể xuất khẩu 90 ngàn tấn hạt điều, thu về 360 triệu đôla trong năm nay, tăng 7% về số lượng, và tăng 26,5% về thu nhập, so với năm ngoái.

Theo tin của Hiệp Hội sản xuất hạt điều thì lý do gia tăng, là vì nhu cầu và giá cả hạt điều đã tăng trong 12 tháng qua. VÀ để bắt kịp đà tăng trưởng này, Hiệp Hội dự định xây thêm một hay hai nhà máy chế biến hạt điều, địa điểm sẽ là miền Bắc.

Ngoài ra Hiệp Hội cũng xúc tiến công tác khuyến mãi tại các thị trường cũ và mới, gồm có Trung Quốc, Hoa Kỳ, Hà Lan, Nga, Australia, Nhật Bản và các nước Trung Đông.

Trong 7 tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất 51 ngàn tấn hạt điều trị giá 190 triệu đôla. Việt Nam đang có 350 ngàn hecta hạt điều và 80 nhà máy biến chế. Việt Nam đứng thứ nhì về xuất khẩu hạt điều, sau Ấn Độ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG