Đường dẫn truy cập

Hai thành viên của nhóm Jemaah Islamiyah ra toà ở Manila. - 2004-08-16


Hai người bị tố cáo là thành viên của một nhóm khủng bố có quan hệ với al-Qaida tại Philippin đã ra hầu toà ở Manila hôm nay vì bị buộc tội sát nhân trong một vụ đánh bom tại thủ đô Manila làm thiệt mạng hơn 20 người cách nay 4 năm.

Hai người thuộc nhóm Jemaah Islamiyah tên là Mamasao Naga và ABdul Patak Faute đã từ chối không chịu đưa ra lời phát biểu nào trong phiên tòa buộc tội này.

Tòa án khu vực Manila đã tự động ghi là hai ngươì này “vô tội”. Chính quyền đang truy tố 2 người này về tội thực hiện các vụ đánh bom cùng một lúc hồi tháng chạp năm 2000 khiến hơn 20 người chết trên xe lửa và trên xe buýt.

Người ta tin rằng tổ chức Jemaah Islamiyah có quan hệ mật thiết với mạng lười khủng bố al-Qaida. Tổ chức này cũng bị tố cáo đánh bom cách đây 2 năm làm thiệt mạng hơn 200 người trên đảo Bali của Indonesia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG