Đường dẫn truy cập

Đảng Golkar chính thức hậu thuẫn cho đương kim Tổng thống Megawati Sukarnoputri. - 2004-08-15


Đảng Golkar của cựu lãnh tụ độc tài Suharto ở Indonesia đã chính thức hậu thuẫn cho đương kim Tổng thống Megawati Sukarnoputri, mang lại cho bà một sức đẩy đáng kể cho cuộc bầu cử Tổng thống vòng nhì diễn ra vào tháng tới.

Tuyên bố hậu thuẫn hôm nay được loan báo sau khi một phán quyết của tòa án ngăn không cho nguyên ứng viên của đảng Golkar tranh cử trong cuộc bầu cử vòng nhì.

Một số người cho rằng sự hậu thuẫn của Golkar sẽ là sức đẩy then chốt mà bà Megawati cần có để đắc cử. Nhưng một số nhà phân tích cho rằng sự liên hệ với đảng đương quyền cũ có thể phương hại tới nỗ lực của bà Megawati nhằm thuyết phục cử tri rằng bà là người có chủ trương cải cách.

Trong cuộc đầu phiếu diễn ra vào 20 tháng 9, bà Megawati sẽ tranh chức Tổng thống với cựu Bộ trưởng an ninh Susilo Bambang Yudhoyono. Một cuộc thăm dò ý kiến hồi cuối tháng qua cho thấy ông Yudhoyono dẫn trước bà Megawati khá xa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG