Đường dẫn truy cập

Ngoại Trưởng Powell: Mỹ sẽ giúp trả các chi phí cho việc hủy bỏ chương trình hạt nhân nếu Bình Nhưỡng đồng ý từ bỏ chương trình này. - 2004-08-14


Trong một cuộc phỏng vấn của các thông viên nước ngoài tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Ngoại Trưởng Colin Powell nói rằng chính phủ của Tổng Thống Bush sẽ sẵn sàng giúp trả các chi phí cho việc hủy bỏ chương trình hạt nhân nếu Bình Nhưỡng bằng lòng từ bỏ chương trình này.

Cũng theo lời Ngoại Trưởng Hoa Kỳ thì Bắc Triều Tiên phải đồng ý chấm dứt hoàn toàn chương trình hạt nhân của họ theo phương cách có thể kiểm chứng được.

Ông Powell nói rằng Bắc Triều Tiên nên noi gương Lybia, quốc gia mà trong năm ngoái đã quyết định hủy bỏ các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt và cho phép các thanh tra quốc tế đến giám sát tiến trình này.

Theo Ngoại Trưởng Powell thì hiện nay Bắc Triều Tiên có trách nhiệm phải tích cực đáp ứng vòng đàm phán đa phương trong thời gian tới về vấn đề hạt nhân.

Theo dự trù thì vòng đàm phán này sẽ diễn ra vào cuối tháng tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG