Đường dẫn truy cập

Đức giáo hoàng Gioan Phao lô đệ nhị đến Lourdes. - 2004-08-14


Đức giáo hoàng Gioan Phao lô đệ nhị đang có mặt tại thị trấn Lourdes để dự cuộc hành hương hai ngày tới một thánh tích của Thiên chúa giáo được nhiều người thăm viếng nhất.

Tổng thống Pháp ông Jacques Chirac đã nghênh đón Đức giáo hoàng khi ngài tới Lourdes ngày hôm nay. Đây là chuyến du hành nước ngoài thứ 104 kể từ khi ngài lên lãnh đạo giáo hội Thiên chúa giáo La mã.

Đức giáo hoàng năm nay 84 tuổi và đau yếu sẽ dẫn đầu một cuộc rước lễ và sẽ ban thánh lễ ngoài trời cho khoảng 300 ngàn người hành hương.

Pháp đã bố trí 3000 cảnh sát viên để duy trì an ninh. Lourdes là nơi có đền thờ Đức mẹ Đồng trinh thường được gọi là Hang Bernadette, mang tên của một cô gái quê 14 tuổi người Pháp là người đã tuyên bố là đã nhìn thấy Đức Mẹ hiện ra tại nơi này.

Hang đá vừa kể mỗi năm thường có 06 triệu du khách đến thăm viếng. Nhiều tín đồ tin là nước thánh ở đây có khả năng chữa lành nhiều tật bệnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG