Đường dẫn truy cập

Giáo sĩ Moqtada Al Sadr kêu gọi chính phủ lâm thời Iraq từ chức, - 2004-08-14


Giáo sĩ Hồi giáo Shia cực đoan Moqtada Al Sadr đã kêu gọi chính phủ lâm thời Iraq hãy từ chức, và nói rằng các lực lượng của ông ta sẽ tử thủ tại thành phố thánh địa Najaf cho đến khi đạt được chiến thắng hay là chết.

Theo các tin tức truyền thông thì giáo sĩ này đã bị thương trong những cuộc đụng độ và giội bom ban đêm. Khi ông ta xuất hiện trước những người ủng hộ thì tay của ông ta có quấn băng.

Trước đó một phát ngôn viên của nhóm này nói rằng họ sẽ rời khỏi Najaf nếu tất cả các lực lượng Hoa Kỳ cũng triệt thoái, và nếu các giới chức thẩm quyền tôn giáo được tiếp tục đảm nhận trách nhiệm của họ tại thành phố này.

Đặc sứ của Liên Hiệp Quốc tại Iraq, ông Ashraf Qazi, đã kêu gọi mọi người tại Najaf hãy bình tĩnh.

Và giao tranh tại đây đã lắng dịu trong khi các giới chức chính phủ Iraq và các phụ tá của giáo sĩ Al Sadr đang tìm cách thương thuyết để chấm dứt 9 ngày giao tranh đẫm máu tại thành phố này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG