Đường dẫn truy cập

Phi thuyền Progress M 50 đáp vào trạm không gian quốc tế Alfa. - 2004-08-14


Một phi thuyền tiếp tế của Nga đã đáp vào trạm không gian quốc tế để cung cấp tiếp liệu cần thiết cho phi hành đoàn trên trạm.

Các giới chức Nga nói rằng phi thuyền Progress M 50 đã đáp vào trạm không gian Alfa đúng lịch trình vào sáng sớm ngày hôm nay.

Phi thuyền này mang theo các nhu yếu phẩm như nước thực phẩm và nhiên liệu cũng như là thư từ, phim ảnh và tạp chí cho hai phi hành gia trên trạm là phi hành gia Michael Finke của Mỹ và phi công vũ trụ Gennady Padalka của Nga.

Phi thuyền tiếp tế này đã cất cánh hôm thứ tư vừa qua từ trạm không gian Baikonur của Nga ở nước láng giềng Kazakhstan. Nga kể từ tháng 2 năm 2003 đã đảm nhiệm công tác tiếp tế cho trạm không gian sau khi đoàn tầu con thoi của Mỹ bị ngưng hoạt động sau khi chiếc Columbia xảy ra tai nạn khiến tất cả 9 phi hành gia trên tầu thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG