Đường dẫn truy cập

Tổng thống Trần Thủy Biển chỉ trích Trung Quốc về đạo luật thống nhất đang được đề nghị để chiếm Ðài Loan bằng võ lực. - 2004-08-14


Tổng thống Đài loan Trần Thủy biển đã chỉ trích Trung Quốc về một đạo luật thống nhất đang được đề nghị mà ông nói là nhắm cung cấp một cơ sở pháp lý để chiếm hải đảo này bằng võ lực.

Lên tiếng tại một hội nghị của Hiệp hội Dân chủ Thái bình dương năm 2004 tại Đài Bắc vào ngày hôm nay ông Trần Thủy biển nói rằng dự luật vừa kể nhắm tuyên bố Đài loan là một vùng chính trị đặc biệt của Trung Quốc. Ông nói mục đích chính của dự luật này là tạo ra một nền tảng pháp lý cho Trung Quốc tấn công Đài loan.

Ông Trần cũng cảnh cáo rằng Trung Quốc đang tìm cách thiết lập ưu thế quân sự trong vùng để đối phó với những hành động do Hoa Kỳ, Nhật bản cũng như các nước khác có thể đem ra thi hành trong trường hợp có cuộc đụng độ trong eo biển Đài loan.

Nhà lãnh đạo Đài loan nói rằng Trung Quốc đang đe dọa nền an ninh của toàn bộ vùng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG