Đường dẫn truy cập

Giao tranh dịu bớt tại Najaf. - 2004-08-13


Giao tranh đã dịu bớt tại thành phố Najaf của Iraq khi các giới chức chính phủ và các viên phụ tá của giáo sĩ Hồi Giáo Shia quá khích Moqtada al-Sadr tìm cách thương thuyết để chấm dứt chín ngày xung đột gây chết chóc.

Có những tin trái ngược nhau về việc giáo sĩ Moqtada al-Sadr bị thương trong các vụ giao tranh và oanh kích đêm hôm qua. Các viên phụ tá của giáo sĩ Moqtada al-Sadr thì nói rằng ông ta bị thương nhưng Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Iraq nêu nghi vấn về tuyên bố của họ.

Một phát ngôn viên của giáo sĩ al-Sadr đã đưa ra một danh sách những điều kiện cho việc rút các dân quân của giáo sĩ này ra khỏi Najaf. Ông này nói rằng các dân quân Mehdi sẽ rời khỏi thành phố này nếu các binh sĩ Hoa Kỳ cũng rút đi và các thẩm quyền tôn giáo sẽ chịu trách nhiệm điều hành thành phố này.

Trong khi đó, tại thành phố Falluja ở phía Tây Baghdad, những người được mục kích nói rằng các máy bay của Hoa Kỳ đã oanh kích thành phố này.

Tại thủ đô Baghdad, hàng ngàn người ủng hộ giáo sĩ Moqtada al-Sadr đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG