Đường dẫn truy cập

Hàng vạn tín đồ Công giáo đổ về thị trấn Lộ Đức của Pháp để chuẩn bị chào đón Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ Nhị. - 2004-08-13


Hàng vạn tín đồ Công giáo đang đổ về thị trấn Lộ Đức của Pháp, nơi đã từng xảy ra nhiều phép lạ, để chuẩn bị chào đón Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô Đệ nhị.

Tòa thánh Vatican nói rằng vị giáo chủ 84 tuổi mắc bệnh run tay và nhiều loại bệnh khác, không phải đến Lộ Đức để xin chữa lành bệnh, mà để rao giảng thông điệp hòa bình thế giới.

Người ta trông đợi có đến 300 ngàn người sẽ đổ về Lộ Đức nhân dịp có chuyến đi của Đức Giáo Hoàng vào 2 ngày thứ 7 và chủ nhật.

Theo chương trình Ngài sẽ tham gia một đoàn rước kiệu và cử hành một thánh lễ ngoài trời. Ngài cũng dự định gặp Tổng Thống Pháp ông Jacques Chirac ngay khi đến Pháp.

Lộ Đức là địa điểm hành hương nổi tiếng của người Công giáo. Mỗi năm có đến 6 triệu người đến Lộ Đức để cầu xin phép lạ và nhận nước thánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG