Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush: Không hối tiếc về quyết định mở cuộc chiến Iraq. - 2004-08-13


Khi tự biện hộ trước lời chỉ trích của đối thủ John Kerry thuộc đảng Dân Chủ về cách điều hành cuộc chiến tranh tại Iraq, Tổng Thống Bush cho hay ông không hối tiếc gì về quyết định mở cuộc chiến tranh này.

Trong cuộc phỏng vấn truyền hình trên hệ thống CNN hôm thứ Năm, Tổng Thống Bush bác bỏ những lời rêu rao rằng chính sách của chính phủ Mỹ tại Irắc không được sự hậu thuẫn của quốc tế.

Ông Bush cũng cho hay Hoa Kỳ có trách vụ dẫn đầu trong việc bảo đảm an ninh cho thế giới và ông nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ và thế giới đã ở trong một tình trạng khả quan hơn nhờ các chính sách của ông trong 4 năm qua.

Ông Bush từ chối, không nói rõ là binh sĩ Hoa Kỳ sẽ còn ở lại Iraq bao lâu nữa, nhưng hứa hẹn là sẽ không ở quá một ngày khi không còn cần nữa.

Một cuộc thăm dò công luận mới đây cho thấy Tổng Thống Bush và ông Kerry gần như ngang điểm nhau giữa các cử tri đã ghi danh. Theo cuộc thăm dò này thì 47% cử tri được thăm dò tán trợ ông Kerry và 45% ủng hộ ông Bush.

Cuộc thăm dò cho thấy ứng viên độc lập Ralpn Nader chỉ chiếm được có 2% số phiếu của cử tri.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG