Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Đài Loan Du Tích Khôn công du đến Mỹ, Cộng hòa Dominicana, Honduras và Nicaragua. - 2004-08-12


Thủ Tướng Đài Loan Du Tích Khôn rời Đài Bắc hôm nay thực hiện chuyến công du ngoại giao 14 ngày đến các nước Mỹ, Cộng hòa Dominicana, Honduras và Nicaragua.

Ông Du sẽ ghé lại Los Angeles trước tiên trước khi đi Cộng hòa Donimicana để tham dự lễ nhậm chức của Tổng Thống Leonel Fernandez vào thứ hai. Ông dự định thảo luận về vấn đề mậu dịch với các lãnh đạo của 3 nước châu Mỹ La tinh vừa kể.

Phát ngôn viên thông tin của chính phủ Đài Loan cho hay hôm nay rằng ông Du sẽ tập trung vào vấn đề trao đổi chuyên gia giữa Đài Loan và 3 nước châu Mỹ La tinh.

Thủ Tướng Du Tích Khôn dự định ghé lại New York trước khi trở về Đài Loan. 3 nước châu Mỹ La tinh vừa kể nằm trong số 36 quốc gia có quan hêï ngoại giao với Đài Loan.

Trung Quốc vẫn coi Đài Loan là một tỉnh phản loạn và yêu cầu các quốc gia đừng thiết lập quan hệ ngoại giao với đảo quốc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG