Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng quốc phòng Mỹ Rumsfeld và Tổng Thống Azerbaijan hứa tiếp tục công cuộc hợp tác an ninh. - 2004-08-12


Bộ Trưởng quốc phòng Mỹ Donald Rumsfeld và Tổng Thống của nước Azerbaijan có nhiều dầu đã hứa tiếp tục công cuộc hợp tác giữa hai quốc gia này trong những vấn đề an ninh.

Ông Rumsfeld đã hội đàm với Tổng Thống Ilham Aliyev hôm nay tại Baku, chặng dừng chân thứ ba trong chuyến công du cũng đưa ông đến thăm Oman và Afghanistan.

Bộ Trưởng quốc phòng Rumsfeld đã ngỏ lời cám ơn ông Aliyev vì Azerbaijan đã góp phần vào liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo ở Iraq và Afghanistan. Ông mô tả Azerbaijan là một nước cộng tác quan trọng trong cuộc chiến chống nạn khủng bố toàn cầu.

Ông Aliyev thì tuyên bố rằng mối quan hệ an ninh giữa Hoa Kỳ và Azerbaijan đang ngày càng lớn mạnh. Nước cộng hòa thuộc Liên xô cũ này là quốc gia đông tín đồ Hồi giáo duy nhất đã gửi binh sĩ sang Iraq.

Azerbaijan triển khai khoảng 150 binh sĩ tại Iraq và khoang 122 binh sĩ tại Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG