Đường dẫn truy cập

Nhật Bản ra lệnh thanh tra về điều kiện an toàn tại 52 nhà máy điện hạt nhân. - 2004-08-12


Chính phủ Nhật Bản đã ra lệnh thanh tra về điều kiện an toàn tại 52 nhà máy điện hạt nhân của Nhật sau khi xảy ra tai nạn chết người hồi đầu tuần này.

Chính phủ cũng ra lệnh cho các giới chức điều hành nhà máy duyệt lại hồ sơ thanh tra tại một số nhà máy sử dụng hơi nước để sản xuất điện.

Bốn người thiệt mạng và 7 người khác bị thương hôm Thứ Hai vừa qua khi một ống làm nguội bị vỡ làm nước sôi và hơi nước cực nóng phun ra trúng vào các công nhân đang làm việc tại nhà máy điện hạt nhân Mihama cách thủ đô Tokyo 320 kilomét về hướng Tây.

Các điều tra viên cho biết là các ống vừa kể bị hao mòn đến mức nguy hiểm. Hôm Thứ Ba vừa qua, Công ty Điện Kansai điều hành nhà máy Mihama đã thừa nhận rằng hệ thống ống làm nguội tại nhà máy này chưa bao giờ được kiểm tra.

Hiện nhà chức trách đang mở cuộc điều tra xem có phải vì bất cẩn mà Công ty Điện Kansai để xảy ra tai nạn tại nhà máy điện vừa kể hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG