Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Iraq: Cảnh sát và vệ binh quốc gia đã bắt, hạ sát hoặc gây thương tích 400 dân quân Shia. - 2004-08-12


Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ Iraq, ông Falah al-Naqib, nói rằng, cảnh sát và vệ binh quốc gia đã bắt, hạ sát hoặc gây thương tích cho ít nhất 400 dân quân Shia trong các cuộc giao tranh tại thành phố Kut ở miền Đông Nam Iraq.

Ông nói rằng một số thành viên dân quân này là người nước ngoài. Trước đó, nhà chức trách tại thành phố Kut nói rằng ít nhất đã có 72 người thiệt mạng và 150 khác người bị thương ngày hôm nay trong các vụ không kích và các cuộc giao tranh giữa cảnh sát Iraq và các dân quân Shia.

Các giới chức Bộ Y Tế nói rằng tất cả các nạn nhân đều là người Iraq, mà hầu hết là thành viên của nhóm dân quân Shia Mehdi. Mặc dù có các cuộc giao tranh tại Kut và Najaf, các giới chức Iraq hôm nay loan báo rằng một hội nghị quốc gia bị hoãn lại sẽ tiến hành vào ngày Chủ Nhật này.

Hội nghị này sẽ chọn một hội đồng quốc gia gồm100 thành viên có nhiệm vụ giám sát chính phủ cho tới cuộc bầu cử vào tháng Giêng sang năm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG